Sở GD & ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia ở Qùy Hợp

Ngày 29/5; Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện Qùy Hợp. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Võ Sỹ Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện, Phòng GD&ĐT cùng lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX huyện.

    Theo số liệu tổng hợp, đến thời điểm này Qùy Hợp có 1.190 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Tại 2 đại điểm thi là Trường THPT Qùy Hợp 1 và THPT Qùy Hợp 2 với 52 phòng thi.
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Qùy Hợp đã thành lập Ban chỉ đạo kì thi THPT quốc gia năm 2019, chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung các nguồn lực đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian diễn ra kì thi tại huyện.

 

KIEM TRA THI QUY HOP2
Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Quỳ Hợp

 

Đối với các trường học ngay từ đầu năm học các trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy và ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu ôn tập kiến thức đến đó nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Đồng thời thực hiện phân lớp ôn tập theo nhóm môn thi tự chọn, nội dung bám sát kiến thức, kỹ năng trong chương trình lớp 12; các tổ bộ môn xây dựng các chuyên đề vừa giúp các em hệ thống kiến thức, vừa rèn luyện kỹ năng làm bài tự luận và trả lời các bài trắc nghiệm. Bên cạnh, giáo viên còn hướng dẫn, khuyến khích các em nghiên cứu tìm hiểu thêm các dạng bài từ sách tham khảo khảo trên mạng.

KIEM TRA THI QUY HOP1
Ông Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp
Báo cáo tình hình công tác chuẩn bị kỳ thi THPTQG trên địa bàn huyện Quỳ Hợp

 

Ban Đại diện cha mẹ học sinh của các trường THPT đã lập kế hoạch tạo điều kiện, hỗ trợ về phương tiện, điều kiện chỗ ăn, chỗ nghỉ cho học sinh và cán bộ coi thi.
Lãnh đạo các trường THPT phối hợp Huyện đoàn tổ chức các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh dự thi tại điểm thi tại huyện.

KIEM TRA THI QUY HOP
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An
đánh giá cao công tác chuẩn bị
 cho kỳ thi của huyện Qùy Hợp

 

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của huyện Qùy Hợp; Đoàn kiến nghị huyện một số nội dung như: Tiếp tục chỉ đạo, rà soát chính xác hồ sơ thí sinh, bảng điểm; tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất cho các hội đồng thi, chuẩn bị tốt các phương án phục vụ cho kỳ thi, đặc biệt là nơi ăn, nghỉ cho giám thị, học sinh từ nơi xa đến… Tiếp tục tập huấn, quán triệt quy chế thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và các lực lượng phục vụ, chú trọng công tác ATTP, ATGT, ANTT.. đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Bài viết liên quan